THẠCH ĐEN LÀM BẰNG GÌ

  -  

Thạch đen là một món ăn quen thuộc đối với người dân Cao Bằng. Không chỉ là một món ăn dân dã và bình dị mà thạch đen còn có công dụng lớn trong việc chữa bệnh cũng như thanh nhiệt, nhất là trong những ngày nắng nóng. Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết thạch đen Cao Bằng mua ở đâu hay ăn với gì ngon thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của shirohada.com.vn nhé!

Thạch đen mua ở đâu?

Thạch đen hay còn gọi là sương sáo - đây là một món ăn giải tráng miệng và giải khát quen thuộc đối với người dân Cao Bằng cũng như những địa phương khác. Nếu đã một lần đặt chân tới mảnh đất biên cương xa xôi, nhất là trong những ngày hè nắng nóng chói chang thì nhất định bạn phải được thưởng thức món thạch đen nổi tiếng này nhé!

*

Nhiều người thường băn khoăn vì không biết thạch đen Cao Bằng mua ở đâu ngon và đúng vị nhất, chính vì vậy trong bài viết hôm nay Travelgear sẽ gợi ý cho bạn một vài địa chỉ mua uy tín dưới đây:

Mua thạch đen ở Cao Bằng

Bạn đang muốn tìm cho mình một nơi mua thạch đen chất lượng và uy tín thì bạn có thể ghé tới Đông Khê Thạch An Cao Bằng để tìm mua cho mình món ăn ngon này nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé tới những khu chợ để thưởng thức món ăn thanh mát này.

Bạn đang xem: Thạch đen làm bằng gì

Thạch đen thường được bày bán ăn luôn cùng với nước đường hoặc chè giúp giải nhiệt thanh mát trong những ngày hè nắng nóng. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn mua về làm quà cho người thân của mình thì có thể bảo cô chủ quán làm đóng trong hộp nhựa rồi hôm sau ra lấy.

*

Vì là một món ăn quen thuộc chính vì vậy mà hầu hết các khu chợ ở Cao Bằng đều bày bán thạch đen Cao Bằng này. Thạch đen ngon nhất là khi được chế biến và thưởng thức luôn trong ngày. Hơn nữa, vì không sử dụng chất bảo quản chính vì vậy bạn nên mua trước khi về để thạch luôn được tươi ngon nhất hãy sử dụng túi giữ nhiệt để bảo quản tốt nhất.

Mua thạch đen ở các tỉnh thành khác

Thạch Đen ở Cao Bằng ngày càng trở nên phổ biến không chỉ đối với người dân Cao Bằng mà còn với những người ở khắp các tỉnh thành khác. Có lẽ chính vì điều này mà món thạch đen đã được nhiều cơ sở sản xuất đóng hộp và có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn để đến với nhiều địa phương khác.

*

Ngày nay, không cần phải đặt chân tới tận Cao Bằng mà bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tươi sạch... Thạch đen Cao Bằng đóng hộpnhưng vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống vốn có ở Cao Bằng. Để có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn, bạn nên bảo quản thạch trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng ngay sau khi mở nắp.

Vậy mua thạch đen ở đâu ngon và chất lượng? Một số thương hiệu thạch đen nổi tiếng được phân phối khắp các tỉnh thành có thể kể đến như Thạch An Cao Bằng hay thạch đen Phúc Lợi.... Khi chọn mua bạn nên lựa chọn cho mình những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo sức khỏe cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Danh Sách Các Nhân Vật Thần Thoại Hy Lạp, Nãºi Olympus

*

Thạch đen đóng hộp thường có giá khoảng chừng 40k/hộp 1kg còn hộp 0.5kg có giá khoảng 27k/hộp. Bên cạnh đó, do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, hiện nay các thương hiệu này cũng sản xuất thạch đen dưới dạng bột để bạn có thể thử tài chế biến của mình.

Thạch đen Cao Bằng ăn với gì ngon?

Thạch đen được biết đến là một món ăn giải khát quen thuộc của nhiều người. Với món ăn ngon miệng này bạn có thể ăn liền hoặc chế biến cúng với những nguyên liệu khác. Bên cạnh việc quan tâm xem thạch đen mua ở đâu thì nhiều người thườngbăn khoăn vì không biết thạch đen ăn với gì ngon. Chính vì vậy trong bài viết này, shirohada.com.vn sẽ gợi ý cho bạnmột vài món ăn cùng thạch đen cực ngon cho ngày hè nhé!

Thạch đen nước đường

Có lẽ đây là một món ăn phổ biến và vô cùng đơn giản, dễ làm với những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Hơn nữa, món thạch đen nước đường rất dễ ăn và vô cùng mát lạnh, thích hợp để bạn giải khát trong những ngày hè nắng nóng. Để chế biến món ăn này, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu chính:

Thạch đen Cao Bằng

Đường hoa mai hoặc đường nâu

Gừng, chanh

Cách làm:

Đun nước sôi cùng với đường hoa mai hoặc đường nâu. Nên cho một lượng nước vừa đủ, không nên cho quá ít bởi chúng sẽ khiến cho đường keo lại. Khi nước đường bắt đầu sôi bạn cho đem cắt vài lát gừng vào rồi tiếp tục đun sôi. Để tăng thêm hương vị cho phần nước đường, khi nước sôi khoảng chừng 2-3 phút, bạn tắt bếp sau đó cho khoảng 1 thìa nước cốt chanh vào và khuấy tan.

Khi thưởng thức đem thạch đen cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi múc nước đường đổ vào. Ngon hơn khi cho thêm đá.

Tips nhỏ: Để phần nước đường thơm và ngon hơn, sau khi đun sôi để nguội bạn có thể cho thêm vào vài bông hoa nhài rồi để vào tủ lạnh dùng dần.

Xem thêm: Trò Chơi Miễn Phí Hàng Đầu, Tải Ch Play Về Máy Tính Miễn Phí Nhanh Nhất

Thạch đen hạt é nước cốt dừa

Một món ăn cũng đơn giản không kém chính là thạch đen hạt é nước cốt dừa. Để món ăn này ngon hơn sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là thạch đen Cao Bằng mua ở đâu ngon và phần nước cốt dừa béo ngậy. Để chế biến món tráng miệng hấp dẫn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây:

Nguyên liệu chính:

Thạch đen

1/2 quả dừa non

2 muỗng canh nước cốt dừa

1 muỗng canh đường trắng

1 gói hạt é

*

Cách làm:

Dừa non cho thêm nước nóng vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn để lấy phần nước cốt rồi đun sôi lăn tăn cho đến khi nước cốt sền sệt là được. Hạt é ngâm trong nước để nở rồi vớt ra bát.