Sườn Sụn Làm Gì Ngon

  -  
Sườn sụn heo là thực phẩm có thể chế đổi mới được rất nhiều món tiêu hóa và là món nạp năng lượng rất lấy được lòng mọi người. Hôm nay, hãy cùng vào phòng bếp với shirohada.com.vn và tiến hành ngay những món ăn từ sườn sụn thơm ngon, đơn giản dễ dàng nhé!

Sườn sụn rim me

Nguyên liệu:

Sườn non 600 grHành tím 2 tỏi 6 tép Me chua 1 muống nêm canh Gừng 50 gr (cắt lát) nước mắm 1.5 muỗng canh Dầu ăn uống 2 muỗng canh các gia vị thông dụng 1 ít(đường/ tiêu/ muối/ phân tử nêm/ bột ngọt)

Cách làm:

Sườn cài về lấy chặt miếng vừa ăn, đem trụng sơ vào nồi nước sôi cùng vài lát gừng khoảng tầm 1 phút, kế tiếp rửa sườn lại với vài ba lần nước sạch rồi để ráo.Cho me vào chén bát rồi kế tiếp cho 200ml nước sôi vào ngâm me vào 10 phút, sau đó dầm me để mang nước cốt me. Hành tím và tỏi lấy băm nhỏ.Đem ướp sườn với cùng một muỗng coffe hạt nêm, 50% muỗng coffe bột ngọt, 1/2 muỗng coffe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muống nêm canh nước mắm, hành tím băm và một ít lượng tỏi băm, sau đó trộn đầy đủ rồi ướp từ đôi mươi - nửa tiếng cho thịt thấm gia vị.Bắc chảo lên phòng bếp và mang đến 2 muống nêm canh dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho lượng tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp nối chỉnh lửa vừa rồi cho sườn vào hòn đảo đều trong vòng 2 - 3 phút cho đến lúc sườn đưa sang màu vàng. Chan nước cốt me, 2 muỗng nhỏ canh đường, một nửa muỗng canh nước mắm nam ngư vào chảo, đảo đều rồi chỉnh lửa nhỏ, rim sườn trong vòng 45 phút hoặc cho đến lúc nước nóng cạn quánh lại thì tắt bếp, rắc lên không nhiều tiêu với bày lên dĩa là trả thành.

Bạn đang xem: Sườn sụn làm gì ngon

*
Sườn sụn rim me

*
Sườn sụn rim me

Sườn sụn kho trứng cút

Nguyên liệu:

Sườn non: 500gram đã có chặt khúc nhỏ1 vỉ trứng cútMuối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước color dừa (còn được hotline là nước hàng nước cốt dừa), tiêu, giấm, hành tím.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho một muỗng canh muối bột vào đánh sườn non. Sau đó, è cổ tô sườn non này qua nước lạnh đun sôi. Sau thời điểm trần sơ giết thịt sườn thì đi rửa lại với nước sách, để ráo nước và bỏ vô tô để tiến hành ướp các gia vị.Cho vào trong đánh sườn non 1 thìa canh hạt nêm, 1 chút bột ngọt, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, ½ muỗng canh nước màu và 1 muỗng canh đường vàng.Sau khi cho những gia vị vào thì tiến hành đảo các tất cả, để hương liệu gia vị thấm vào vào phần thịt. Để sườn kho với trứng cun cút thơm ngon đậm đà mùi vị hơn nữa thì bạn phải ướp trong vòng 30 phút. Khi các gia vị thấm vào trong thịt thì bạn không nhất thiết phải nêm nếm lại nhiều.Trứng cút luộc lột sạch sẽ vỏ rồi chiên sơ để trứng tếch thấm các gia vị hơn.Bắt chảo lên bếp. Lúc chảo rét thì cho 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống vào. Thời điểm thấy dầu ngay gần sôi thì chúng ta tắt bếp, đến hành tím băm nhỏ dại vào phi thơm. Xào sơ hành tím, khi thấy nó nặng mùi thơm, đưa sang sắc xoàn thì mang đến trứng phới vào xào sơ qua.Xào trứng khoảng tầm 2 phút thì các bạn cho sườn vào xào qua, đảo đều mang đến sườn săn lại. Bây giờ bạn để ý đảo nhẹ tay để tránh trứng bị nát nhé, thực hiện nấu trong tầm 10 phút thì mới cho nước vào. Vì khi thịt săn thịt lại thì phần nước trong thịt được rút hết, những gia vị ngấm vào trong thớ thịt, chúng ta nấu với lửa nhỏ. Thấy lúc nồi sườn kho tất cả màu hấp dẫn, nước kho như bạn muốn thì mang lại tiêu vào rồi tắt bếp.

*
Sườn sụn kho trứng cút

*
Sườn sụn kho trứng cút

Sườn sụn nướng mật ong

Nguyên liệu:

Sườn 300 gr Hành tím 4 củHạt nêm 1 thìa canhDầu ăn uống 3 muỗng canh Mật ong 3 muỗng canh Nước tương 2 muỗng nhỏ canh Tương ớt 2 thìa canh

Cách làm:

Sườn heo download về rửa sạch bằng phương pháp dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra đợi ráo. Sử dụng dao cắt dọc theo cọng sườn phân thành từng cọng nhỏ. Hành tím và tỏi bạn lấy ra rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ.Cho vào bát 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa súp tỏi băm, hạt nêm agi ngon 1 thìa canh, dầu nạp năng lượng 3 thìa canh, mật ong 3 thìa canh. Chế tạo 2 thìa canh nước tương, 2 thìa bột canh tương ớt rồi trộn các cho các thành phần hỗn hợp hoà tan. Cho các thành phần hỗn hợp vào sườn trộn rất nhiều và ướp vào 30 phút, bỏ thịt theo lớp sườn ngấm vị đậm đà.Bạn bỏ thịt lên vỉ nướng và đưa vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong tầm 20 phút là được.

*
Sườn sụn nướng mật ong

*
Sườn sụn nướng mật ong

Canh sườn sụn túng bấn đỏ

Nguyên liệu:

Sườn sụn 300 grBí đỏ 500 grHành tím 2 củHành lá 2 nhánhNgò rí 4 nhánhDầu ăn 1 muỗng canhNước mắm 2 muỗng canhGia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách làm:

Với 1 quả túng bấn đỏ khoảng 500gr sau khi mua về, chúng ta rửa với nước rồi gọt không bẩn vỏ, bửa đôi, thải trừ hạt, sau đó thái thành từng khúc dày vừa ăn.Tiếp theo, 2 củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch mát với nước rồi cắt lát mỏng. 2 nhánh hành lá với 4 nhánh ngò rí các bạn rửa sạch, tiếp đến cắt thành từng khúc dài khoảng tầm 2 lóng tay út.Với 300gr sườn heo sau thời điểm mua về, các bạn rửa không bẩn với nước, tiếp đến chặt thành từng khúc vừa ăn.Bạn bật nhà bếp với lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu lấn sâu vào nồi, lúc dầu nóng, mang đến hành tím vào phi thơm.Tiếp theo, chúng ta cho sườn heo vào, đảo đều với xào vào 5 phút cho tới khi sườn heo săn lại.Sau kia bạn cho 1 lít nước thanh lọc vào, điều chỉnh lửa mập và để nấu trong trong vòng 30 phút đến khi nước sử dụng sôi. Bạn lưu ý vớt không bẩn bọt trong khi nấu nhéCho hết phần bí đỏ vào nồi, thường xuyên nấu canh trong 20 phút cho bí đỏ chín, kế tiếp nêm canh cùng với 1 muỗng coffe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe muối, 50% muỗng canh đường, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, 2 muống nêm canh nước mắm, khuấy đều, đun nấu thêm 5 phút rồi nêm và nếm lại các gia vị cho cân xứng với khẩu vị gia đình là hoàn toàn có thể tắt bếp.Cho thêm tiêu xay, hành lá và ngò rí vào trong nồi canh nhằm món nạp năng lượng được tăng thêm hương vị thơm ngon.

*
Canh sườn sụn túng thiếu đỏ

*
Canh sườn sụn bí đỏ

Cháo sườn sụn

Nguyên liệu:

Sườn sụn 600 gr Xương heo 400 grGạo tẻ 200 gr(khoảng 1 chén) Gạo nếp 50 gr(khoảng 1/4 chén) Chanh một nửa quả Hành tím 4 củ Hành lá 10 nhánh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách làm:

Hành tím chúng ta nướng khoảng chừng 5 phút mang lại thơm, cháy xém vỏ quanh đó là được, tiếp kia rửa lại nước sạch, tách lớp vỏ ngoài. Hành lá cắt quăng quật gốc rễ, cọ sạch, giảm riêng đầu hành đưa theo chần sơ khoảng chừng 1 phút, nhằm ráo.Bạn đến gạo nếp với gạo tẻ vào thau, vo sạch (giữ lại nước vo gạo), chắt nước và thêm nước sạch, dìm trong 1.5 giờ.Để làm bay mùi hôi và làm cho sạch xương heo với sườn heo, lúc mua về chúng ta rửa sạch sẽ trong nước vo gạo, vắt thêm nước cốt 50% quả chanh, ngâm trong 5 phút, rửa không bẩn lại 2 - 3 lần nước, vớt ra để ráo.Bắc nồi lên bếp mở lửa lớn, thêm 2 lít nước, sườn sụn, xương heo, 4 củ hành tím sẽ nướng, nấu sôi 15 phút, trong quy trình nấu thấy nổi bọt bong bóng thì vớt bỏ.Khi vẫn nấu được 15 phút, lúc này nước dùng cũng bị trong rộng và không còn bọt, bạn đậy nắp, chỉnh lửa bé dại ninh 1.5 giờ.Khi đủ thời gian, chúng ta mở nắp, vớt sườn sụn, xương heo, hành tím ra, thêm gạo vẫn ngâm với hầm thêm 2 giờ.Nêm gia vị với cùng một muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 50% muỗng canh đường, nhằm hạt cháo sánh mịn, bạn hòn đảo đều vơi tay thêm 15 phút.Nêm nếm lại cho vừa khéo ăn, tắt bếp.

Xem thêm: Cách Chơi Pokemon Go Trên Máy Tính Windows Của Bạn, Cách Chơi Pokemon Go Trên Máy Tính Windows

*
Cháo sườn sụn

*
Cháo sườn sụn

Sườn sụn rán mắm

Nguyên liệu:

Sườn sụn: 300 grỚt 1 trái Tỏi 8 tép nước mắm nam ngư 1.5 muỗng nhỏ canh Tương ớt 1 muỗng cafe Dầu ăn uống 6 muỗng canh Muối/ mặt đường 1 ít

Cách làm:

Sườn sụn thiết lập về bạn rửa sạch mát với nước muối hạt loãng. Sau đó, rửa không bẩn lại với nước lạnh đợt nữa rồi để ráo.Bạn chặt sườn sụn thành những miếng vừa ăn dài độ lớn 2 đốt ngón tay.Bạn bắc chảo lên bếp cho vào chảo 5 muống nêm canh dầu ăn uống và đun ở nhiệt độ vừa phải.Dầu đang nóng thì bạn cho sườn sụn vào rán vàng rất nhiều 2 mặt khoảng 7 phút. Sau khi sườn vẫn chín giòn, tiến thưởng đều, các bạn tắt nhà bếp và gắp thịt ra đĩa.Cho vào chén 3 muỗng nhỏ canh nước lọc, 1.5 muống nêm canh nước mắm, 1.5 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng cà phê tương ớt với khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên vật liệu hòa rã với nhau.Trước tiên các bạn lột vỏ 8 tép tỏi, rửa sạch 1 trái ớt rồi xay nhuyễn hai nguyên vật liệu này.Tiếp theo chúng ta cho vào chảo 1 muống nêm canh dầu ăn, lúc dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi xay nhuyễn vào phi vàng.Khi tỏi thơm, bạn cho sốt mắm đã có tác dụng vào chảo cùng đun làm việc lửa vừa đến khi nước nóng sôi vơi thì chúng ta thêm sườn đã cừu vào đảo đều thuộc sốt mắm khoảng 3 phút.Đến khi nước sốt sệt lại và bám khắp vào sườn thì chúng ta cho một nửa phần tỏi băm sót lại và ớt băm vào hòn đảo đều lên rồi tắt bếp.

*
Sườn sụn rán mắm

*
Sườn sụn rán mắm

Sườn sụn sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

500 g sườn non (sườn sụn)2 quả cà chua1/2 quả hành tây50gr dứa (khoảng 1/4 quả)Ớt ngọtTỏi bămĐường, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

Rửa sạch mát sườn non với sườn sụn tiếp nối chặt miếng vừa nạp năng lượng dài khoảng chừng 3cm tiếp nối cho sườn vào nồi chần sơ qua nước sôi để sườn ra không còn mùi hôi cùng nước đục. Cọ lại sườn một đợt tiếp nhữa rồi để sườn ráo nước.Cà chua rửa sạch, té múi cau.Khi sườn ráo vn tiến hành ướp sườn với những gia vị gồm, bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu cùng tỏi để trong vòng 30 phút – 1h để sườn ngấm gia vị. Sau khi đủ thời gian cho sườn thấm mọi gia vị các bạn dặt chảo lên bếp, đến dầu ăn sâu vào chảo rồi gắp từng miếng sườn cho vô rán vàng đều, xem xét bạn không nên cho quá nhiều dầu bởi vì sườn chỉ việc chín phần bên ngoài và gồm màu vàng nhạt, trường hợp cho không ít dầu sườn đang chín kĩ bên trong ăn khô cùng ngấy. Sau thời điểm sườn đã đá quý đều bạn gắp sườn ra một mẫu bát rồi để riêng.Pha nước sốt cho món sườn có có, giấm, mặt đường và một chút ít nước bạn khuấy hầu như phần nước sốt làm cho đường tan cùng hòa lẫn vào cùng giấm.Tận dụng dầu ăn còn dư khi rán sườn bạn cho hành thô băm nhỏ vào phi thơm sau đó trút quả cà chua vào với dằm nhuyễn. Khi quả cà chua đã nhuyễn chúng ta trút sườn tronng chén bát vào đảo sơ rồi cho nước sốt vào om trên lử bé dại đến khi nước ngả màu rubi cánh con gián thì hòa bột năng với nửa chén bát nước rồi đổ vào trong nồi sườn nhằm nước sốt sánh rộng và thu hút hơn.Khi nước nóng sánh lại chúng ta tắt phòng bếp và loại trừ sườn ra đĩa bỏ ít tiêu lên trên, lấy cà chua bi với dưa chuột tỉa hoa trang trí phụ thuộc vào sở thích.

*
Sườn sụn nóng chua ngọt

*
Sườn sụn nóng chua ngọt

Canh sườn sụn đun nấu dưa chua

Nguyên liệu:

300 g sườn sụn1 quả quả cà chua 250 g dưa chua1/4 củ hành tây, 1 tép tỏi, 2 tép hành láGia vị: tiêu, muối, mắm, đường, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Cách làm:

Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt cùng rửa sạch, thái nhỏ. Riêng biệt phần đầu củ hành lá các bạn để riêng, cắt thành từng khúc 3 cm và chẻ sợi.Cà chua cọ sạch, bửa múi cau. Hành tây bóc tách vỏ, thái múi cau.Với dưa chua các bạn vắt cho khô nước chua, đi rửa lại vài lần dưới nước sạch mát và gắng khô.Sườn thiết lập về mang đi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Kế tiếp bạn lấy sườn đi luộc qua, vợi biện pháp làm này bạn sẽ có món canh sườn được ngon và nước sườn trong.Sau khi đã luộc qua, các bạn đem sườn quả bên dưới vòi nước sạch mang lại hết phần bọt dính quanh. Cho sườn ra tô cùng ướp với 50% tiêu, 1 hạt nêm, 1/3 đường, 1 nước mắm, 50% muối trộn số đông và ướp chừng 20 phút đến sườn ngấm gia vị.Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu lấn sâu vào nồi và làm cho nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là sườn vào hòn đảo đều, khi bạn thấy sườn săn và ban đầu dậy mùi thơm, cho dưa chua vào đảo, nêm thêm chút hạt nêm cùng muối.Khi dưa chua cũng đã ngấm gia vị, bạn cho nước (áng chừng lượng nước vừa đủ nạp năng lượng thôi nhé, ví như loãng sẽ mất đi vị ngon), đun sôi rồi hạ nhỏ dại lửa, nấu khoảng tầm 15-20 phút, ở đầu cuối mình sẽ cho cà chua vào, đun thật chín tắt bếp, thêm hành lá và đổ canh ra bát.

*
Canh sườn sụn làm bếp dưa chua

*
Canh sườn sụn thổi nấu dưa chua

Sườn sụn kho tiêu

Nguyên liệu:

Sườn sụn (loại cắt sẵn)Nước tương Dầu hào Nước mắmĐường thốt nốtHành, tỏi, tiêuHành lá

Cách làm:

Hành, tỏi đập dập, băm nhỏƯớp làm thịt với tiêu, hành tỏi, những gia vị trên và để nghỉ ngơi 10pCho 3 thìa nước và mặt đường thốt nốt vào nồi đun nhẹ mang đến hơi kẹo, vứt sụn vào xào săn. Bởi vì sườn sụn gồm ra mỡ yêu cầu khỏi đề nghị thêm dầu đến bớt béo hơn nước rảnh vào nồi sườn. Lúc sôi hớt bọt. Trường hợp nhạt có thể thêm muối.Đậy vung kho nhỏ lửa cho đến lúc gần cạn nước. Rắc hành lá lên trên.Cho ra bát tô và hưởng thụ thôi nào.

Xem thêm: Pu Là Chất Liệu Gì ? Chất Liệu Da Pu Có Bền Không? Chất Liệu Da Pu Là Gì

*
Sườn sụn kho tiêu

*
Sườn sụn kho tiêu

Sườn sụn non rang muối hạt sả

Nguyên liệu:

400 gram sườn sụn non3 cây sả1 trái ớt sừng3 tép tỏi1 củ hành tímMuối rang, dầu hào, xì dầu, hạt nêm, bột năng, bột cừu giòn

Cách làm:

Sườn trụng qua nước sôi nhằm ráo. Ướp sườn: 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh dầu hào + một nửa muỗng canh xì dầu + 50% muỗng cà phê hạt tiêu + 1/2 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh + 1/2 muỗng canh bột cừu giòn rồi đảo đều. Ướp trong tầm 30'Sả bào gai nhỉ, hành tỏi băm, ớt sừng thai miếng ,muối rangCho những dầu vô chảo chiên ngập sườn. Sườn đá quý rụm, săn lại gần như màu thì dùng muỗng thủng vớt ra dĩa tất cả giấy ngấm dầu. Mang đến ráo dầuCho chảo lên bếp với chút dầu, mang đến sả bào sợi + củ hành tím băm nhỏ + tỏi băm vô chảo phi thơm rồi mang lại ớt sừng. Tiếp đến trút phần sườn chiên vô chảo cùng hòn đảo đều lên.Tắt bếp, cho 2 muỗng canh muối rang vô xóc sườn đến ngấm hầu hết muối

*
Sườn sụn non rang muối hạt sả

*
Sườn sụn non rang muối hạt sả

Trên đây là một số những món tiêu hóa và dễ làm cho từ sườn sụn. Hi vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn nhiều tin tức hữu ích. Chúc chúng ta có những món ngon về sườn sụn trải nghiệm cùng gia đình trong mâm cơm từng ngày nhé.