SỮA HẠT LÀ GÌ

  -  

SỮA HẠT không chỉ có mùi vị thơm và ngon cùng dễ uống, sữa hạt còn được yêu thích bởi nhiều tác dụng thần kỳ cho sức khỏe. Nhưng có phải ai cũng hiểu và làm sữa hạt đúng cách?

Trên thực tế có nhiều chị em nấu sữa hạt một thời gian dài rồi nhưng kiến thức về các loại hạt và cách nấu sữa thì lại chưa hiểu rõ.

Bạn đang xem: Sữa hạt là gì

Hôm nay, mình xin trình bày những kiến thức cơ bản nhất về hạt và sữa hạt DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU.

1. Đầu tiên, những bạn phải nắm rõ được “Sữa phân tử là gì?”

Sữa hạt hầu như khác với sữa bò. Sữa hạt có nguồn gốc từ thực vật và hầu như tự nhiên đó nha. Nguyên liệu chính để làm sữa hạt dinch dưỡng cũng là hạt dinc dưỡng như hạnh nhân, óc chó, macca, hạt điều,… Tuy nhiên, điểm thú vị của sữa hạt khiến mang lại “Sữa hạt” hấp dẫn hơn chính là: Bạn toàn bộ có thể kết hợp hạt dinh dưỡng với các loại trái cây, rau củ để tăng thêm quý hiếm dinh dưỡng mang đến mình!

*

2. Tại sao đề nghị uống sữa hạt?

-Luôn tươi mới và an toàn: Đối với sữa hạt dinh dưỡng, quý khách sẽ làm sữa mỗi ngày và không hề tốn kém thời gian của mình gì cả. Trước đây, việc làm sữa hạt thủ công khiến mang đến chúng ta mất khá nhiều thời gian vì phải xay, lọc, nấu; thì ngày nay đã có máy làm sữa hạt nên việc làm sữa cũng nkhô giòn cchờ và đơn giản hơn rất nhiều. Việc tự làm sữa hạt sẽ giúp bạn chọn lựa nguồn nguyên liệu tốt nhất, kiểm soát được lượng đường vào sữa, không chất lưu lại và không chất phụ gia. Đây là sự lý tưởng đối với một chế độ ăn uống lành mạnh healthy đó ạ!

-Đa dạng mỗi ngày không nhàm chán: Bạn có thể nuốm đổi sữa hạt mỗi ngày và quý khách tất cả có thể sáng tạo với công thức sữa hạt dinch dưỡng của riêng mình nữa đấy! Hơn hết, việc nắm đổi sữa mỗi ngày là cách giúp người tiêu dùng bổ sung chất dinch dưỡng từ các loại hạt sự khác biệt một cách hợp lý nhất.

*

-Giàu chất dinh dưỡng: Các loại hạt là nguồn dinc dưỡng dồi dào dành đến người dùng. Chúng có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chất béo không bão hòa tốt đến tim mạch, giàu vitamin và khoáng chất cũng như chứa hàm lượng chất xơ.

-Dễ sử dụng: Ttuyệt vì quý khách hàng phải ăn 1 nắm hạt dinc dưỡng mỗi ngày, giờ đây khách hàng chỉ cần gói gọn nó trong một chai sữa mà thôi.

-Phù hợp với mọi lứa tuổi: Nếu những ai không uống được sữa bò, người mua vẫn có thể sử dụng sữa hạt dinc dưỡng để cố thế. Sữa hạt phù hợp với mọi người, đặc biệt tốt mang đến phụ nữ với thai hoặc đang mang lại bé bú, trẻ em và cả người lớn tuổi cũng có thể sử dụng sữa hạt để cung cấp thêm chất dinh dưỡng mang lại mình nữa. Ngoài ra, sữa hạt còn phù hợp cả với những ai ăn ctuyệt hoặc tập luyện.

3. Cách chọn hạt và thực hiện hạt có tác dụng sữa

Chúng ta nên ưu tiên chọn nguyên liệu hữu cơ và không bị biến đổi ren. Tuy nhiên nguyên liệu hữu cơ và không biến đổi gene thường có giá thành cao không phải ai cũng có thể đầu tư và sử dụng được loại hạt này. Mọi người có thể chọn các loại hạt được sản xuất từ địa phương và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là được.

Chọn hạt thô, hạt chưa rang tẩm ướp gia vị. Điều này không chỉ giúp hạt có thể lưu trữ được lâu hơn mà nó còn tốt hơn nhiều về quý hiếm dinc dưỡng cũng như vệ sinc thực phẩm.

Chọn hạt tươi mới, chất lượng: Là những loại hạt không bị mốc hoặc hỏng. Nếu hạt bị ôi sẽ hình ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng bị ôi theo, hình họa hưởng đến hệ tiêu hóa của quý khách hàng và làm mất nhiều chất dinh dưỡng khác.

Nên chọn hạt còn chứa lớp áo vỏ lụa.

*

3.1 Hạt bồi bổ được chia làm mấy loại?

– Hạt dinc dưỡng được được phân làm 2 NHÓM là HẠT CÓ ĐỘ SÁNH DẺO và HẠT CÓ TÍNH BÉO.

Nhóm hạt có độ sánh dẻo:

– Những loại hạt có độ dẻo sẽ giúp sữa có đặc, sánh hơn. Một số hạt quen thuộc như kê, yến mạch, các loại họ đậu (đậu đỏ/đậu đen/đậu xanh), ngô, diêm mạch (quinoa), lúa mạch, đậu gà, kiều mạch, ý dĩ, hạt lanh, đậu lăng… Những hạt kể trên rất giàu Vi-Ta-Min và khoáng chất.

Nhóm hạt có tính béo

– Những loại hạt có tính béo sẽ làm sữa ngậy và ngon hơn. Ví dụ như: Hạt óc chó, hạt điều, tua dầu, hạnh nhân, hồ đào, macca, hạt phỉ, hạt thông, hạt hướng dương, hạt bí, hạt đậu phộng,…. Những hạt này sẽ cung cấp mang lại cơ thể nguồn omega 3 – 6 – 9 và chất béo dồi dào.

3.2 Tại sao nên ngâm hạt? Công dụng của Việc dìm hạt

Ngâm hạt giúp trung hòa các chất ức chế enzyme.Giúp hạt sản sinh thêm các enzyme có lợi cho cơ thể.Loại bỏ hoặc giảm đi axit phytic và tannin gây hại.Tăng hàm lượng vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B.Phá vỡ cấu trúc gluten giúp chúng ta dễ tiêu hóa hơn.Hấp thụ protein một cách dễ dàng hơn.Ngăn cản sự thiếu hụt các khoáng chất của hạt.Trung hòa các chất trong ruột kết và giúp sạch đại tràng.Cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.Ngoài ra, ngâm hạt giúp hạt nở và mềm hơn, tiện hơn mang đến việc nấu sữa.

3.3 Những loại phân tử nào không bắt buộc ngâm?

– Bên cạnh những hạt cần ngâm thì cũng có những loại hạt không cần ngâm như ngô tươi, hạt sen tươi, macca, hạt thông,…

*

3.4 Ngâm hạt ra làm sao nhằm phân tử không biến thành mùi?

– Trước khi ngâm hạt phải rửa sạch hạt với nước.

Xem thêm: Game Dua Xe Dap Dia Hinh 3D, Chơi Game Đua Xe Đạp Địa Hình 3D 24H

– Trong nghiệp vụ ngâm hạt có thể mang lại thêm một chút muối ngâm cùng. Hoặc thường xuyên nuốm nước để hạt không có mùi khó chịu khi ngâm.

– Nếu thời tiết nắng nóng, bạn không thể vậy nước ngâm hạt thường xuyên, sợ quá thời gian ngâm hạt cũng sẽ làm hạt bị chua, hư mất. Vậy các người dùng có thể ngâm hạt vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

3.5 Có cần làm bếp chín phân tử dinh dưỡng? Loại phân tử nào đề xuất đun nấu chín?

– Có lẽ vấn đề này được không ít chị em quan lại tâm. Có những người đã tập tành làm sữa một thời gian nhưng vẫn chưa hiểu rõ về điều này. Trong thực tế, #có_những_loại_hạt_không_cần_phải_nấu_chín. Bởi lúc ở nhiệt độ cao, chất dinh dưỡng của hạt sẽ giảm đáng kể. Không những thế sữa thu được dễ bị kết tủa, hạn sử dụng ngắn hơn.

Hạt dinc dưỡng KHÔNG ĐƯỢC đun ở nhiệt độ cao: Gai dầu, óc chó, macca, hạt brazil, hạt lanh. Nếu bạn sợ mùi ngái ngái của hạt lanh, có thể đảo qua lửa nhé. Những loại hạt này thuộc nhóm hạt có tính béo.

Hạt dinh dưỡng có thể nấu hoặc không: Có thể kể tên như mè, đậu phộng, hạt bí, hướng dương, yến mạch, hạnh nhân, hạt ohir, hạt điều, hồ đào. Nếu muốn sữa thơm ngon người tiêu dùng có thể đảo qua lửa mà không hề hình ảnh hưởng đến dinh dưỡng của hạt.

Hạt dinh dưỡng cần nấu chín: Những loại hạt cần nấu chín sẽ nằm ở họ nhà đậu như đỗ black, đỗ xanh, đỗ đỏ, đậu gà, đậu lăng, kiều mạch, lúa mạch, diêm mạch,… Đây thuộc nhóm hạt có độ sánh.

3.6 khi làm cho sữa phân tử không làm bếp yêu cầu cần sử dụng nước lạnh tuyệt nước nguội?

– Có những loại hạt cần nấu chín và những loại hạt không nên nấu. Tuy nhiên không nấu chứ không phải là không được xay với nước nóng tầm 80-90 độ.

– Một số loại hạt thô có chứa những vi khuẩn gây hại như Salmonella và E.coli. Nhưng lượng vi khuẩn này rất thấp, nó khó có thể gây bệnh trên cơ thể một người khỏe mạnh. Nhưng để đảm bảo sức khỏe bạn nên xay sữa bằng nước nóng vào thời gian ngắn. Lúc này vi khuẩn bị tiêu diệt và dinc dưỡng bị mất đi không đáng kể. Quan trọng nhất quý khách sẽ an tâm hơn Khi sử dụng sữa hạt.

*

4. Cách kết hợp làm sữa phân tử dinc dưỡng

Kết hợp hạt có tính béo (macca, điều, óc chó, đậu phộng, hạnh nhân,…) cùng hạt không có tính béo. Hạt có tính béo giàu chất béo và omega 3-6-9, còn loại hạt không có tính béo chứa nhiều khoáng chất và vitamin.

Lúc làm sữa hạt hãy để tỉ lệ hạt béo nhiều hoặc ngược lại.

Không nên kết hợp quá 3 loại hạt. Không chỉ gây loạn vị giác mà nó còn là tác nhân của rối loạn tiêu hoá và cơ thể sẽ hấp thu dinc dưỡng kém hơn.

Ngoài sử dụng hạt, người tiêu dùng có thể kết hợp nấu sữa hạt cùng các loại rau củ, củ, trái cây. Một số loại củ thường sử dụng như củ cà rốt, bí đỏ, củ dền, củ khoai vệ môn, khoai phong lang,… Những loại rau set ngon thì có kale, bó xôi và cây cỏ lúa mì.

5. Tạo ngọt đến sữa hạt như vậy nào?

– Tùy vào từng điều kiện, sở thích, tình trạng sức khỏe để quý khách hàng chọn nguyên liệu tạo vị ngọt sự khác biệt. Bạn hãy tìm hiểu để có được sự kết hợp lúc làm sữa hạt hoàn hảo nhất, chúng ta không nên sử dụng đường cát trắng để tạo ngọt vì đường đó không tốt đến sức khoẻ. Dưới đây là một số cách tạo ngọt tự nhiên để mọi người tđắm đuối khảo.

Táo đỏ, kỷ tử, long nhãnĐường thốt nốtMật míaĐường mía thôDường dừaĐường phèn kết tinhQuả chà làCỏ ngọt

6. Muối hồng có tác dụng gì khi cho vào sữa hạt?

– Muối hồng giúp món sữa của người tiêu dùng đậm đà và giữ lại lâu hơn. Bên cạnh đó nó còn làm tăng tính dương vào các loại hạt, ví dụ như hạt đậu đỗ.

– So với muối ăn thông thường thì muối hồng có chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng hơn. Nếu không sử dụng muối hồng, khách hàng tổng hợp có thể nêm thêm muối ăn hằng ngày vào sữa.

Xem thêm: Nam Joo Hyuk And Kim Seul Gi, Which Actress Has The Best Chemistry With Nam Joo

Làm sữa hạt thực sự không hề khó. Lúc người tiêu dùng hiểu thêm một chút về các hạt dinh dưỡng chắc chắn những ly sữa thơm ngon tròn vị sẽ ra đời.