ETHYLHEXYL PALMITATE LÀ GÌ

  -  

Mô tả ngắn: Ethylhexyl palmitate, là este acid phệ bao gồm xuất phát trường đoản cú dầu rửa, thường xuyên được thực hiện trong các công thức mỹ phđộ ẩm nlỗi chất có tác dụng mượt cùng tạo ra độ trót lọt mang lại thành phầm.

Bạn đang xem: Ethylhexyl palmitate là gì

Tìm Hiểu Chung

Ethylhexyl Palmitate là gì?

Ethylhexyl palmitate còn có tên Hotline không giống là Octyl palmitate, gồm cách làm chất hóa học là C24H48O2. Đây là 1 trong este của rượu 2-ethylhexyl và Acid palmitic. Rượu 2-ethylhexyl được tìm kiếm thấy trong nước hoa gồm bắt đầu thoải mái và tự nhiên cùng cũng rất có thể được tiếp tế tổng vừa lòng. Axit palmitic là acid phệ bão hòa thông dụng tốt nhất được search thấy trong động vật hoang dã, thực trang bị và vi sinch thứ cùng là nguyên tố thiết yếu của dầu cọ.

Ethylhexyl palmitate là một chất lỏng trong suốt, không color ở ánh sáng phòng có mùi tương đối bự, không phối hợp nội địa nhưng mà rất có thể pha trộn vào dầu.

Do gồm xúc cảm da suôn sẻ thô giống hệt như một số trong những Silicon, Ethylhexyl palmitate là một hóa học thay thế sửa chữa đến Silicon vào một số phương pháp một mực.

Chất này cũng là 1 trong những este hoàn toàn có thể thay thế bỏ dầu khoáng (Mineral oil) với thường xuyên được kết phù hợp với những hóa học làm mượt khác nhằm tạo thành kết cấu mướt mịn rộng đến sản phẩm.


*
Ethylhexyl palmitate là hóa học làm mượt

Điều chế sản xuất

Acid palmitic với 2-etylhexanol được phản nghịch ứng với việc xuất hiện của hóa học xúc tác acid nhằm tạo thành este Ethylhexyl palmitate.

Cơ chế hoạt động

Ethylhexyl palmitate được sử dụng phổ biến trong những sản phẩm mỹ phđộ ẩm nhỏng một chất làm mượt, chất bức tốc kết cấu với dung môi cùng với lượng trường đoản cú 2-1/2, tùy ở trong vào loại phương pháp với tính thẩm mỹ của thành phầm. Với domain authority khô, chất làm mượt này nâng cao vẻ bên ngoài của da bằng cách làm cho bớt triệu chứng mất độ ẩm từ những lớp bên trên của domain authority, khiến cho da bóng mịn. Nhỏng một dung môi, Ethylhexyl palmitate hòa hợp những nguyên tố không giống, giúp bọn chúng tiện lợi thđộ ẩm thấu vào domain authority hơn. Dường như, Ethylhexyl palmitate còn giúp những yếu tắc hoạt tính ngăn ngừa nắng như Avobenzone với Ethylhexyl triazone phân đống ý hầu như trong công thức.

Công Dụng Của Ethylhexyl Palmitate

Ethylhexyl palmitate được áp dụng hết sức phổ cập trong mỹ phđộ ẩm cùng các thành phầm quan tâm cá thể với tác dụng nhỏng một hóa học làm cho mượt, dung môi, làm cho ướt sắc đẹp tố với cố định và thắt chặt mừi hương.

Chất làm cho mềm

Ethylhexyl palmitate giúp giữ độ ẩm cùng tăng cường độ đàn hồi mang lại da bằng cách giảm tình trạng mất nước từ bỏ lớp biểu tị nạnh của domain authority. Không chỉ nên chất làm cho mềm, Ethylhexyl palmitate cũng chuyển động như hóa học chất trơn tru bằng phương pháp giảm ma giáp Khi đồ gì chạm vào da. Do hóa học này sẽ không tạo thành một lớp màng trên mặt phẳng domain authority yêu cầu được xem như là một chất làm mềm không khóa ẩm. Vì Ethylhexyl palmitate mang về cảm giác thô, mượt tựa như cùng với cảm xúc của Silicone buộc phải hóa học này còn được thực hiện nhằm sửa chữa thay thế Silicone vào phương pháp mỹ phđộ ẩm.

Xem thêm: Trò Chơi Rung Chuông Vàng Lớp 3, Đề Thi Rung Chuông Vàng Khối 3

Ethylhexyl palmitate có tính năng tốt mang đến tất cả nhiều loại domain authority. Tuy nhiên cùng với tính năng làm mềm da, chất này hữu ích cho tất cả những người gồm làn domain authority thô, thô ráp hoặc hỏng hóc hơn, đôi khi mang lại tác dụng chữa bệnh cho người mắc các dịch nhỏng eczema, dịch vảy nến hoặc triệu chứng viêm domain authority khác.


*
Ethylhexyl palmitate bổ ích với làn da khô

Dung môi

Ethylhexyl palmitate chuyển động như một dung môi khi giúp những yếu tố không giống vào mỹ phđộ ẩm phối hợp vào dung dịch. mà hơn nữa, dung môi còn hỗ trợ tăng kết quả của những hoạt chất trong phương pháp mỹ phẩm bằng cách tăng cường sự hấp thụ của hoạt chất qua da.

Chất làm cho ướt nhan sắc tố

Với tác dụng là chất có tác dụng ướt dung nhan tố, Ethylhexyl palmitate siêu có ích trong mỹ phđộ ẩm bởi vì cải thiện sự phân bố sắc đẹp tố trong cách làm tương tự như ngnạp năng lượng dự phòng sự kết tụ của những sắc đẹp tố.

Cố định mùi hương hương

Với tác dụng nhỏng một hóa học cố định và thắt chặt mùi hương trong mỹ phẩm với các sản phẩm quan tâm cá thể, Ethylhexyl palmitate được áp dụng nhằm cân đối áp suất khá, độ cất cánh khá của nguyên liệu thô trong dầu của nước hoa. Chất cố định mùi thơm cũng làm cho tăng cường độ bền đến mừi hương của nước hoa rất có thể lưu lại bên trên domain authority lâu dài.

Cách Dùng Ethylhexyl Palmitate

Ethylhexyl palmitate được thực hiện cùng với tỉ trọng trường đoản cú 2-một nửa, được cung cấp nhằm pha dầu vào cách làm nhỏng son làm đẹp môi, phấn trang điểm và các sản phẩm ngăn ngừa nắng.

Ứng dụng của Ethylhexyl Palmitate

Ethylhexyl Palmitate xuất hiện trong không ít bí quyết quan tâm da và tóc nhỏng kem chăm sóc, lotion, dầu xả, nước hoa, các sản phẩm che nắng, son làm đẹp môi, phấn trang điểm…

Lưu Ý Khi Sử Dụng Ethylhexyl Palmitate

Hội đồng chuyên gia đánh Ngân sách chi tiêu phần mỹ phđộ ẩm (CIR) vẫn Tóm lại rằng Ethylhexyl palmitate cùng các Alkyl este khác an ninh khi được sử dụng trong mỹ phđộ ẩm. Các nghiên cứu và phân tích cấp tính cùng cận lâm sàng cùng với những yếu tắc này sẽ không cho biết thêm dẫn chứng về độc tính.

Các xem sét về dị ứng đôi mắt của Ethylhexyl palmitate và các Alkyl este không giống cho thấy thêm bao gồm tình trạng bị kích thích mắt hết sức nhẹ hoặc không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nghỉ ngơi nồng chiều cao, chất này hoàn toàn có thể tạo kích ứng đôi mắt. Nếu trong sản phẩm có đựng Ethylhexyl palmitate 40% đến một nửa, sẽ gây kích ứng đôi mắt dịu. Tuy nhiên, số đông độ đậm đặc kia ko phía bên trong phạm vi ứng dụng trong các sản phẩm chăm lo da.

Ethylhexyl palmitate cân xứng với mọi nhiều loại domain authority xung quanh những người dân đã được khẳng định không thích hợp cùng với chất này.

Xem thêm: Sinh Năm 19 80 Tuổi Con Gì ? Hợp Màu Gì, Tuổi Gì, Hợp Hướng Nào

Ngoài được phân phát hiện là hóa học rất có thể tạo kích ứng domain authority, Ethylhexyl palmitate còn hoàn toàn có thể là chất khiến nhọt.

Nguồn Tsi mê Khảo

Ethylhexyl Palmitate - The Dermatology nhận xét (thedermreviews.com)

ethylhexyl palmitate | Paula's Choice (paulaschoice.com)

ETHYLHEXYL PALMITATE - Ataman Kimya (atamanchemicals.com)


Mọi báo cáo trên phía trên chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc cần tuân theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ chuyên môn.