Câu Đố Mẹo Dân Gian Có Đáp Án

  -  

Giải câu đố không chỉ có là 1 trong những hình thức giải trí mà nó còn là phương pháp để rèn luyện kỹ năng tư duy của bạn. Hãy cùng Sách giỏi 24h mày mò những câu đố dân gian hay và thú vị nhất gồm kèm đáp án trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên thường gọi chẳng to. Nhưng sao không nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng cho trần thế ngồi. Rồi ra mang tiếng là fan bất trung. Là gì?

Đáp án: loại phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm chuyên cần. Trách người vô nghĩa, sao chê gàn đần? Là gì?

Đáp án: nhỏ bò

Câu 4:Như lời mong hẹn rất đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở trắng trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, dịu trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa ngơi nghỉ trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhị cây đinh sắc. Một chiếc đong đưa. Một cái ngúc ngoắc. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn số 1 của miền bắc bộ ta. Là sinh hoạt đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ thế vẻo sườn lưng trâu. Tay rứa ống sáo, nhóm đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé bỏng chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, khía cạnh em tròn. Người em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: phương diện trăng

Câu 11:Cây gì đầu cuống lá rộng, to. Trái ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì thắm thiết ngọt ngào. Tỏ lòng dũng cảm trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì ko nhánh, thân suông. Bóng che mát rượi, mang lại đường ta ăn.

Bạn đang xem: Câu đố mẹo dân gian có đáp án

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vk Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào gan dạ anh hào. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban white nở hoa, thác gì?

Đáp án: bạn dạng Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng đến xong. Chợ gì hàng quán mênh mông. Bằng ai sao bảo mình to duy nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào tín đồ lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ dẫu vậy lại chỉ lo giữ lại thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là phương diện đất, thiếp đố cánh mày râu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 22:Loẹt thoa như đuôi con gà thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: dòng chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Cố lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo sát khỏe không có bất kì ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 26:Cây lớn lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già cung cấp lấy tiền nhưng tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu team sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây tiến thưởng xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 28:Con gì có đuôi, có lông. Trẻ con già trai gái hồ hết cùng với theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là loại chi? Là gì?

Đáp án: chiếc cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì ngơi nghỉ rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. đi xuống đường kẻ trước tín đồ sau. Về công ty thì ấp mang nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì trong nắng vơi nhàng. Chiếu qua kẽ lá, chẳng có tác dụng lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nở ban ngày. Nửa lấy khoe dung nhan lại hay chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải màu. Kim chỉ, máy vá, ngày nhiều năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em đây chẳng chào bán chẳng buôn. Sao lại bửa giá cho ảm đạm lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loài ngư thủy khác đưa ra hơn. Da trơn tên lại không trơn chút nào? Là con gì?

Đáp án: nhỏ cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu phân tử vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bầy cò trắng, rớt xuống ao sâu. Bị tiêu diệt đã hồi lâu, tín đồ ta bắt đầu vớt? Đố các bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì ngần ngừ đường về. Hoa trên đôi mắt đất, vàng vùi bên dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn cho nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là con gì?

Đáp án: nhỏ nhện

Câu 41:Sừng sững mà đứng giữa trời. ông chồng con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: nhỏ cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên miền bắc bộ nước ta. Vịnh nào rộng khắp biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào cơ mà trơn. Bông không sơn nhưng đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ phái nam Phương. Gồm non cổ tích bao gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần vày rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách nát ngay. Thân thì hôi hám. Nhưng rất sợ hãi băng phiến. Là bé gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa ngay gần nức tiếng kinh thành đế đô?

Đáp án: quá Thiên Huế

Câu 50: quăng quật quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống trong nước lại biết bay. Chẳng buộc phải ớt mà lại cay sè sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta ko mẹ, ko cha. Vốn không họ hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào gồm mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Chơi Game Thời Trang Thủy Thủ Mặt Trăng, Trò Chơi Thủy Thủ Mặt Trăng

Câu 54:Đố ai gian cực nhọc chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy đàn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu nhưng mà chẳng có đuôi. Gồm một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là cái gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo tới tấp. Rãi hầu như khắp ruộng đồng. Dẫu vậy hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng húm mọc xanh. (Là chiếc gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở lớp bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là dòng gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày nhì bữa khuya sớm nhọc nhằn

Đáp án: chén đĩa

Câu 59:Đem thân bịt nắng mang lại đời. Rồi ra sở hữu tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi đến mà không lúc nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm đến. Bay lượn sản phẩm đàn. Báo cáo xuân sang. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không ít nhánh. Mặc áo bội bạc quanh thân. Rau củ xào mà tất cả nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: khiếp Thầy

Câu 65:Nơi nào bao la hương sen. Giữa mùa hoa, bác bỏ Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: làng Sen

Câu 66:Thác gì cặp đôi tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành phân tách ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người chào bán biết, tín đồ xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan liêu tài

Câu 69:Nơi làm sao giữa vùng đô thành. Bác bỏ vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là chỗ nào?

Đáp án: Bến bên Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, dạt dẹo những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng mà đem thả. Bay ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim người thương câu

Câu 72:Một sông chín ngọn dragon thiêng. Chung nguồn, phổ biến cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi có khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là thiết lập gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu giỏi bông. Đến ba mươi tuổi, không ck chết queo. Đố là cái gì?

Đáp án: mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì mở miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu không thành. Là bé gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào tháo dỡ trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng góp khố. Thì làm việc trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách vô cùng ghê. Chỉ chăm một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Hanh khô ướt dẻo. Dù là tí tẹo. Cũng gọi rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn uống trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: cái nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Rước chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng phương diện trăng.

Xem thêm: Game Đấu Trường Âm Nhạc Fnf, Download Đấu Trường Âm Nhạc Fnf

Câu 82:Mặt gì phẳng phiu thênh thang. Người đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 83:Ở đâu tất cả suối đãi vàng. Bao gồm hồ cha Bể, có cô bé áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thiệt ra em với bòng bòng bọn họ chung. Là quả gì?

Đáp án: bòng thanh trà

Câu 85:Thân thì nhỏ bé nhỏ. Bụng gồm ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về đêm. Phần đông hôm tối mịt. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Góp trẻ chữ nghĩa, học hành nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta nhà chim. Dáng vẻ đi lạch bạch, đầu thì ngấc cao. Bụng white color xóa sườn lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài tiến thưởng hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng nhiều sang. Ghe tàu tấp nập, đầy vùng cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai về thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhị đầu phình ra. Dọc dài một hàng Trường Sơn. Ngược nam giới Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng quả, trồng tín đồ hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững nhưng đứng giữa trời. Trời xô không đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án: mặt trời

Câu 92:Núi ngay tắp lự tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu bao gồm cảng nhà Rồng. Tất cả nhà lưu lại niệm, bao gồm dòng sông xanh?

Đáp án: thành phố Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông như thế nào sáng điện lung linh. Bao gồm bến công ty Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi như thế nào tiếng bác kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông hải dương nước mặt hàng hàng. Vịnh làm sao thêm nhan sắc cho con trai gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông như thế nào nổi sóng tệ bạc đầu. Tía phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh mà lại trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?