Beef Jerky Là Gì

  -  

My friends & colleagues have been asking me for my Vietnamese beef jerky recipe. I wrote this post last year but hardly find time khổng lồ convert all of my Vietnamese dishes into English. I will try lớn write the English version for them every now và then. Once you try my Vietnamese Beef Jerky you will never want to lớn buy the ones in the shops as it has so much more flavors.

Khô bò – Vietnamese Beef Jerky

Ingredients:

650g beef flank (skirt) steaks, trimmed the fat off3 tablespoons soy sauce (Maggi brand)3.5 tablespoons soft brown sugar1 teaspoon dried chili flakes½ teaspoon ground đen pepper1.5 teaspoons Vietnamese curry powder1 teaspoon turmeric powder2 tablespoons chopped garlic½ teaspoon of sea salt flakes1 lemongrass stalk, cut 5cm each (optional)

Method:

Cut the steaks into halves. Thinly slice steaks with the grain into 3-5mm thick (cut into smaller strips if you like, I prefer to lớn keep them as hand size)Combine soy sauce, sugar, chili powder, pepper, curry powder, turmeric powder, chopped garlic, salt in a small bowl. Place the beef in a nonstick pan, pour the marinade over the beef, showroom lemongrass (if using), thoroughly combine with your hands. Phối aside for 2 hours to lớn develop flavors.Cover with a lid and cook the meat over medium-low heat until the meat is no longer pink và there are plenty of liquid in the pan. Remove lid, turn up the heat & continue lớn cook until the liquid is thickened or dry out. Turn the beef frequently to lớn absorb the liquid while cooking. Taste to see if it suits your taste. địa chỉ sugar & soy sauce if needed.Flatten the meat with a pestle or meat mallet (flat side).Preheat oven to lớn 100C fan-forced. Place the meat on a baking rack (place a baking tray below the rack), bởi vì not overlap meat. Bake for 45-60 minutes or until completely dry.Remove from the oven, leave to cool to room temperature, and store in a jar or container.

Bạn đang xem: Beef jerky là gì

Note: if you have a vacuum sealer, better seal beef jerky for longer storage. Otherwise, store beef jerky in the fridge.

Mình đam mê khô trườn từ nhỏ. Mình nhớ là hồi xưa nghỉ ngơi Vietnam bao gồm 2 loại khô bò: 1 nhiều loại khô và hơi vàng bởi bột cari/nghệ của hiệu Tuyền cam kết rất là ngon, nhiều loại thứ nhị là một số loại khô bò đen đen màu sậm hơn cùng hơi ướt là khô bò Châu Đốc (hy vọng bản thân nhớ tên không sai.;-). Nhiều loại khô bò sau thì bản thân làm bắt chiếc kiểu Tuyền Ký ăn cũng ngon cùng giống yêu cầu mình cứ vậy có tác dụng hoài. Mình ghi ra đây cho chính mình nào mê thích thì làm ăn cho vui.

Xem thêm: Sở Hữu Hạnh Phúc Đích Thực Là Gì, Ngày Hạnh Phúc Nghĩ Về Hạnh Phúc Đích Thực

*
Vietnamese Beef Jerky

Cách có tác dụng khô bò

Nguyên liệu:

650g thịt bò nạc (họ cắt ra từng miếng thịt vậy mình thiết lập luôn)3 tablespoons xì dầu Maggi3.5 tablespoons con đường nâu vàng (soft brown sugar)1/2 teaspoon ớt xay bột (có hột ớt)1.5 teaspoon bột cà ri1 teaspoon bột nghệ/ bột cà ri1 cây sả, đập dập, cắt khúc2 tablespoons tỏi bằm1/2 teaspoon tiêu xay1/2 teaspoon sea salt flakes

Cách làm:

Cắt giết thịt thành đa số lát mỏng (khỏang 3mm) theo theo hướng dọc (để có sớ giết mổ dài cùng dai như bọn họ vẫn thấy trong khô bò), rồi đeo căng thẳng ướp giết thịt với xì dầu, ớt, tiêu, tỏi bằm, bột cari cùng sả, bóp kỹ cho thấm. Để ướp khoảng tầm 2 tiếng.Cho giết vào nồi/chảo ko dính, xếp miếng thịt đến thẳng (nếu không miếng thịt sẽ cong và chúng ta phải đập mang đến thẳng khi đun nấu chín), đậy nắp, đặt lên bếp lửa nhỏ, đun bỏ thịt chín rồi mở nắp cho cạn không còn nước, đảo lật miếng thịt, nêm và nếm lại hương liệu gia vị nếu cần vào lúc này. Khi nước cạn và thịt sền sệt thì rắc thêm một teaspoon bột nghệ/ bột cà ri, trộn đều, tắt bếp.Bật phòng bếp lò lửa trên dưới ở 100C tất cả quạt.Xếp giết thịt ra vỉ sắt (dưới hứng khay), để vào lò sấy khoảng tầm 45-60 phút hoặc tới khi thịt khô.Lấy ra khỏi lò, để nguội rồi để vào hũ thủy tinh, hoặc hộp/bao kín đáo hơi.

Xem thêm: " Tay Cầm Chơi Game Cho Pc Cổng Usb, Tay Cầm Chơi Game Cho Pc/Laptop Cổng Usb Đen

Khô trườn miếng ăn uống liền Krông Pa

Lưu ý:

Thêm ớt nếu mình thích cay những hơn.Mình sử dụng bột nghệ bỏ thêm màu bỏ thịt theo lớp thay vị dùng các bột cari sẽ rất nồng (ở VN bao gồm chai cari nước dùng sẽ rất đẹp hơn).Mình biết fan xưa hay thổi nấu nguyên khúc thịt lớn với rất nhiều xì dầu, rồi bắt đầu cắt lát mỏng manh và sấy. Bản thân thấy có tác dụng vậy thì thịt black vì nhiều xì dầu vượt (thích phù hợp với kiểu khô trườn Châu Đốc hơn).Mình chưa khi nào thấy sả bằm trong khô bò mình ăn uống từ nhỏ dại khi gồm người các bạn hỏi bản thân sao không quăng quật sả bằm. Để chế tạo thêm mùi vị cho giết mổ mình cần sử dụng sả cắt từng khúc một rồi vớt bỏ (để không nhìn thấy xác sả trên khô bò).Nếu không có lò oven nhằm sấy thì bạn cứ phơi nắng mang lại khô rồi sử dụng máy sấy tóc hoặc lò vi sóng (mirowave) sấy đến khô trả toàn.